วันอังคารที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

สอบถามโปรแกรมเที่ยวเชียงราย 3 วัน 2 คืน [ท่องเที่ยวไทย]

สอบถามโปรแกรมเที่ยวเชียงราย 3 วัน 2 คืน
พอดีเราจองตั๋วไปเที่ยวเชียงรายวันที่ 9-11 มค. 2555 ไปถึงเช้าวันเวลา 8.10 น. เดินทางกลับเวลา 13.25 น. อยากสอบถามเพื่อน ๆ โปรแกรมที่เราจะชี้แจงต่อไปนี้เป็นเวลาที่เหมาะสม หรือ ควรมีอะไรเพิ่มเติมหรือป่าวค่ะ?

วันแรก:เราคิดไว้ว่าคงเช่ารถขับเองรับรถที่สนามบินเชียงรายค่ะ แล้วเดินทางมุ่งหน้าสู่ดอยแม่สลอง ต่อด้วยดอยตุงในช่วงเวลาเที่ยง เราจะออกจากดอยตุงซักเวลาประมาณ 15.00 น. โดยประมาณ หลังจากนั้นเราจะมุ่งหน้าเข้าสู่ที่พักที่เชียงของ พอดีเราจองที่พักไว้ที่ไร่แสงอรุณในคืนแรก ((อยากสอบถามว่าเที่ยว 2 ดอยนี้ เราจะเดินทางกลับไปเชียงของทันรึป่าวค่ะ หรือ ถ้าไม่ทันเราควรจะตัดดอยไหนออกไปค่ะ))

วันที่2:เดินทางจากไร่แสงอรุณ ก่อน 10.00 น. เก็บตกที่เที่ยวแถวเชียงของ มีที่เที่ยวแนะนำตรงไหนบ้างค่ะ หรือ จะข้ามไปเที่ยวฝั่งลาวดีค่ะ? พอดีวันที่2 เราจะกลับเข้าไปพักในตัวเมืองเชียงรายช่วงค่ำหน่อยค่ะ ((ไม่เร่งรีบ)) แต่ยังไม่มีโปรแกรม อยากให้เพื่อน ๆ ช่วยแนะนำโปรแกรมระหว่างทางกลับเข้าที่พักให้หน่อยค่ะว่าควรเที่ยวที่ไหนดี

วันที่3:เราเข้าพักที่บ้านรับอรุณ ในตัวเมืองเชียงราย ตอนเช้าก่อนกลับเราจะไปแวะตลาดและไหว้พระสักการะบูชา อยากสอบถามเพื่อน ตลาดที่ใกล้แบบเดินได้ไม่ไกลที่พักอยู่ตรงไหนค่ะ แล้ววัดพระสิงห์กับวัดพระแก้ว ถ้าเราเดินจากจุดที่ัพัก ไปไกลหรือป่าวค่ะ? แต่คิดไว้ว่าคงกลับมาเตรียมตัวก่อนเดินทางกลับคงไม่เกิน 11.00 น. ค่ะ

**รบกวนเพื่อน ๆ ช่วยให้คำแนะนำด้วยนะค่ะ เผื่อบางทีที่เราคิดไว้อาจมีเปลี่ยนแปลง หรือ เพิ่มเติมตามความเหมาะสมตามคำแนะนำเพื่อน ๆ ค่ะ ขอบคุณค่ะ ^_______^

จากคุณ : น้องถ้วยฟู
เขียนเมื่อ : 29 ต.ค. 54 11:03:35
bookmark เก็บเข้าคลังกระทู้ ส่งต่อกระทู้ พิมพ์ หน้าหลัก กระทู้ก่อนหน้า กระทู้ถัดไป


ความคิดเห็นที่ 1
วันแรก ก็เป็นไปไม่ได้เสียแล้วล่ะครับ
ดอยแม่สะลอง จาก สนามบิน 9 โมง จะถึงก็เกือบเที่ยง เที่ยวนั่น นี่ โน่นเสร็จ อย่างเร็ว ก็คง บ่ายสอง
มาถึงพระธาตุดอยตุง (เอ หรือจะไปพระตำหนักดอยตุง ซึ่งอยู่คนละที่กัน ไกลกันมากด้วย) ไม่ต่ำกว่าสี่โมงเย็น ทำอะไรไม่ได้แล้ว เพราะตอนนี้ ห้าโมงครึ่งก็มืดแล้ว
ในจะไปนอนไร่แสงอรุณอีก ถ้าเอาตามนี้ คงจะถึงไร่แสงอรุณ 3 ทุ่ม
เว้นแต่ ขับรถผ่านเฉย ๆ โดยไม่เที่ยว อาจได้เข้าพักที่ไร่แสงอรุณ หลัง 6 โมงเย็น
ถ้าจะตัด แนะนำให้ตัดดอยแม่สะลองออกเลยครับ เพราะ ต้องใช้เวลาที่พระตำหนัก นานพอดู (จอดรถแล้วเดินเที่ยว เป็นชั่วโมง) ซึ่ง ตามแผนใหม่นี้ ทัน
วันที่ 2 อย่าออก10โมงเลยครับ ออกแต่เช้าเลย มาแวะชมชีวิตชาวบ้านร้านตลาดที่เชียงแสน ได้ใส่บาตรพระด้วย แล้วเที่ยวโบราณสถานหลาย ๆ แห่งในเชียงแสน เช่น วัดเชียงร้อย วัดเชียงมั่น พิพิธภัณฑ์เชียงแสน สามเหลี่ยมทองคำ
เสร็จเอาซัก 11 โมง เข้าแม่สาย ทานเที่ยงแล้วก็ ข้ามฟากไปท่าขี้เหล็ก เข้าลึกให้ถึงเจดีย์ชเวดากองจำลองเลย ค่อยกลับมาซัก15.00 กลับเข้าเมืองเชียงราย แวะเที่ยวถ้ำปุ่ม ถ้ำปลา อีกที่นึงก็ได้
วันที่ 3 ถ้าพักที่บ้านรับอรุณ ก็เดินเี่ที่ยวได้เลยครับ วัดพระแก้ว 500 เมตร วัดพระสิงห์ 900 เมตร ตลาดก็ ไม่เกิน 300 เมตร แนะนำให้ตื่นตีห้า ไปใส่บาตร(อีกแล้ว) พอ 8 โมง ก็ มาแวะตลาดบ้านดู่อีกที่ เพื่อ ปลายทางได้แวะเที่ยว บ้านดำของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนีย์ จนเที่ยง เข้าสนามบิน คืนรถ เช็คอิน แล้ว หลับรอเครื่้องได้เลย

จากคุณ : greeny pony
เขียนเมื่อ : 29 ต.ค. 54 11:43:43
ถูกใจ : น้องถ้วยฟู


ความคิดเห็นที่ 2
@คุณgreeny pony ขอบคุณนะค่ะสำหรับคำแนะนำ

แล้วถ้าเรายังดื้อรั้นอยากไปเที่ยวดอยแม่สลอง ตัดพระตำหนักดอยตุงออก แล้วตรงดอยแม่สลองมีที่เที่ยวตรงไหนแนะนำหน่อยได้มั้ยค่ะ? แล้วเราต้องออกจากดอยแม่สลองกี่โมงถึงจะทันก่อนเข้าที่พักซักประมาณ 15.00-16.00น. ค่ะ พอจะไม่มืดค่ำก่อนเพราะอยากเก็บภาพสวย ๆ ที่ไร่แสงอรุณด้วยค่ะ ^^

จากคุณ : น้องถ้วยฟู
เขียนเมื่อ : 29 ต.ค. 54 12:04:57


ความคิดเห็นที่ 3
แนะนำอย่างนี้คับ อันนี้ผมเป็นคนขับรถนะ

ถึงเชียงราย กว่าจะได้กระเป๋าแล้วออกมารับรถเสร็จตีว่าอย่างเร็ว 9.00 น. ขับรถจากสนามบินขึ้นพระธาตุดอยตุง ประมาณ 10.00 น.ถึง ไหว้พระธาตุ ถ้าขับรถไม่เก่งแนะนำว่าตัดออก เพราะเดี๋ยวจะกลายเป็นเครียด

ประมาณ 11.00 ลงมาที่พระตำหนักดอยตุง เที่ยวชมพระตำหนัก สวนดอกไม้ ถ้าชอบถ่ายรูป หรือไปหลายคนอยู่ได้นานเลย หาข้าวกินตรงนั้นก็ได้ครับ

ประมาณ 14.00หรือก่อนนั้นแล้วแต่ ลงจากพระตำหนักดอยตุง เดินหน้าไปแม่สาย เดินเที่ยวเล่น ถ้าสนใจข้ามไปฝั่งพม่า แนะนำให้แวะทำบัตรผ่านที่อำเภอแม่สายก่อน จะมีป้ายบอก ทำได้ที่อำเภอเท่านั้นนะครับ

17.00 ออกจากแม่สายเดินทางไปเชียงแสน แวะเที่ยวสามเหลี่ยมทองคำ

18.00 เดินทางกลับที่พักไร่แสงอรุณ

แนะนำตัดดอยแม่สลองออก...

วันที่สอง....

10.00 น. ออกจากที่พักไร่แสงอรุณ กลับมาทางเชียงแสนดีกว่าคับ แวะเที่ยวพระธาตุป่าสัก พระธาตุผาเงา ฯลฯ ทริปไหว้พระ แล้วขับรถกลับเชียงราย

14.00น.. แวะเที่ยวบ้าน อ.ถวัล (ต้องเป็นคนที่มีจิตวิญญาณหน่อยนะครับ) แล้วต่อไปเที่ยว วัดร่องขุ่น

18.00 น. กลับเข้าที่พัก

19.00 น. ไปที่หอนาฬิกาไปดู จะมีเวลา ทุ่ม สองทุ่ม สามทุ่ม ไปก่อนเวลานะครับเดี๋ยวจะอดดู แล้วเดินไปเที่ยวไนท์พลาซ่า กลับที่พัก

วันที่สาม

6.00 น. ออกมาใส่บาตร ที่ตลาดสดเทศบาล(กาดหลวง) เดินเที่ยวตลาด แวะหาไรลองท้อง ข้าวเหนียวหมูปิ้งครับ (หร่อยโคด) เดินเที่ยววัดที่อยากไปวัดพระแก้ว วัดพระสิงห์ แล้วกลับที่พัก

11.30 น. เช็คเอ๊าท์ไปสนามบิน

ถ้ามี GPS แนะนำให้นำติดตัวไปด้วยครับ หรือเช่าที่ศูนย์รถก้ได้ เพราะคุณจะได้ไม่ต้องเสียเวลาอ้อม ถ้าไม่รู้เส้นทางเชียงราย

อยากถามไรหลังไมค์ได้นะครับ

จากคุณ : ปุเลงปุเลง
เขียนเมื่อ : 29 ต.ค. 54 13:31:03
ถูกใจ : น้องถ้วยฟู


ความคิดเห็นที่ 4
@คุณ ปุเลงปุเลง ขอบคุณมากค่ะ สำหรับคำแนะนำในครั้งนี้ ^^

จากคุณ : น้องถ้วยฟู
เขียนเมื่อ : 29 ต.ค. 54 16:30:51


ความคิดเห็นที่ 5
สนามบินเชียงราย - ดอยแม่สลอง กลัวไปแล้วอาจจะไม่คุ้มสิครับ เพราะไปดอยแม่สลองทั้งทีจะให้พบเห็นหลายสิ่งหลายอย่าง อย่างน้อยน่าจะนอนซักคืน เำพราะมีสถานที่เที่ยวชมหลายๆ อย่าง เช่น บรรยากาศยามเช้า สุสานนายพลต้วน อาหารจีนยูนนาน ไร่ชา พระธาตุศรีนครินทราฯ .. ถ้า จขกท. มีเวลาไม่มากพอ ก็จะได้เพียง ขึ้นไปทานอาหารจีน หรือ ชิมชา แล้วก็กลับครับ
แต่ก็ใช่ว่าจะทำไม่ได้ สนามบิน - ดอยแม่สลอง ขึ้นทางด้านบ้านกิ่วสะไต เที่ยวเสร็จ ลงทางเดิม ตรงเข้า เชียงแสน เพื่อที่จะผ่านไปยัง ไร่แสงอรุณ น่าจะถึง ไร่แสงอรุณ ในช่วงเย็นๆ
วันที่ 2 ออกจากไร่แสงอรุณตรงไปเชียงของ ข้ามไปเที่ยว เมืองห้วยทราย (สปป.ลาว) เดินเล่นซักพักกลับมาเที่ยวสถานที่ต่างๆ ในเชียงของ ว่าแต่ว่าจะกลับเข้าเชียงราย เส้นทางไหนดีล่ะครับ เวลาออกจากเชียงของ น่าจะช่วงบ่ายๆ แล้ว กลับทาง อ.เทิงแล้วกัน สะดวกกับการเดินทางมากกว่า
วันที่ 3 ก็ตาม น้า greeny pony ไปเลยครับ

จากคุณ : ลุงซุป (ln.cnx)
เขียนเมื่อ : 29 ต.ค. 54 23:18:55
ถูกใจ : น้องถ้วยฟู


ความคิดเห็นที่ 6
- ดอยแม่สลอง (สุสานนายพลต้วน, พระบรมธาตุเจดีย์ศรีนครินทราสถิตมหาสันติคีรี)
ชุมชนชาวจีนฮ่อ(จีนยูนนาน) แห่งกองพล 93 ที่ตั้งหลักแหล่งบนดอยแห่งนี้มานานกว่า 40 ปี ปัจจุบัน มีชื่อว่า หมู่บ้านสันติคีรี อากาศเย็นสบายตลอดปี
สิ่งที่น่าสนใจ
1. พระบรมธาตุเจดีย์ศรีนครินทราสถิตมหาสันติคีรี
สร้างถวายเป็น พระราชกุศลแด่สมเด็จย่า เป็นจุดสูงสุดของเทือกเขาดอยแม่สลอง จึงชมทิวทัศน์ได้กว้างไกล โดยเฉพาะในยามเย็น
2. สุสานนายพลต้วน
แท่นหินอ่อน บรรจุร่าง นายพลต้วนซีเหวิน อยู่ภายในศาลาเก๋งจีนขนาดใหญ่ สีขาว พื้นปูหินอ่อน ด้านหลังแท่นบรรจุศพ มีภาพถ่าย เก่าแก่เกี่ยวกับประวัติ และผลงาน สุสานนายพล ต้วนอยู่บนเนินสามารถมองเห็นบ้านสันติ
คีรี เป็นจุดชมทิวทัศน์ของหมู่บ้านที่ดีจุดหนึ่ง
4. ชิมชาอู่หลง ชมไร่ชา
ชาเป็นพืชเศรษฐกิจของบ้านสันติคีรี มีพื้นที่ปลูกหลายพันไร่ ทำให้มีร้านจำหน่ายชา หลายสิบร้านเรียงรายบนถนนสายหลักในหมู่บ้าน ชาที่มีชื่อเสียงคือ ชาอู่หลง ซึ่งมีกลิ่นหอม พิเศษ มีวิธีการดื่มเฉพาะแบบชาวไต้หวัน
- ไร่ชา 101
ไร่ชาที่คว้ารางวัลชนะเลิศในการประกวดสุดยอดชาโลกบนดอยแม่สลอง บริเวณทางเข้าจะเห็นความสวยงามของต้นชาเรียงรายเป็นขั้นบันได สลับกับเบื้องหลังเป็นทิวเขา
- ไร่ชาวังพุฒตาล
มีสิงโตเงิน สิงโตทอง ที่อยู่ด้านหน้าประตูทางเข้า ยังมีกาน้ำชา ขนาดใหญ่ที่สุดในโลกอีก 3 ใบ ตั้งเรียงรายประกาศความยิ่งใหญ่ความสุดยอดของแหล่งผลิตชา
- ไร่ชาโชคจำรูญ
ไร่เก่าแก่ และมีชื่อเสียงมานานถึง 3 ชั่วอายุคน ชมวิธีการเด็ดใบชา จะเริ่มเก็บใบชาตั้งแต่ 9.00 น. ถึง 15.00 น. และจะเก็บเฉพาะยอดชาที่มีใบอ่อน 2 - 3 ใบเท่านั้น
5. ชมดอกซากุระ
เส้นทางเข้าสู่หมู่บ้านสันติคีรี ทั้งด้านกิ่วสะไต และบ้านอีก้อสามแยก จะปลูกต้นนางพญาเสือโคร่งเรียงรายสองข้างทาง ดอกสีชมพูทั้งต้น ในหน้าหนาว สวยงามมาก

จากคุณ : ลุงซุป (ln.cnx)
เขียนเมื่อ : 29 ต.ค. 54 23:23:16


ความคิดเห็นที่ 7
อ. เชียงของ
- ท่าเรือบั้ค ด่านพรมแดนไทย – ลาว ข้ามไป เมืองห้วยทราย สปป. ลาว (เที่ยวเมืองลาว ตลาดพื้นบ้านลาว)
- บ้านหาดไคร้ (ประเพณีการจับปลาบึก ช่วงเดือน เม.ย. – พ.ค.)
- บ้านหาดบ้าย (หมู่บ้านไทยลื้อ, ผ้าทอพื้นเมือง)
- วัดศรีดอนชัย
- บ้านทุ่งนาน้อย (หมู่บ้านชาวเขาเผ่าม้ง)
- แก่งผาได (ชมวิวแม่น้ำโขงจุดสุดท้ายก่อนไหลเข้าสู่เขตลาว)

จากคุณ : ลุงซุป (ln.cnx)
เขียนเมื่อ : 29 ต.ค. 54 23:24:16
ถูกใจ : happymeความคิดเห็นที่ 8
@คุณลุงซุป ขอบคุณมาก ๆ นะค่ะ สำหรับโปรแกรมการนำเที่ยวในทริปนี้ค่ะ

จากคุณ : น้องถ้วยฟู
เขียนเมื่อ : 30 ต.ค. 54 08:34:40


agoda special offers 
http://www.agoda.com/specialoffers  
ไม่มีความคิดเห็น: