วันพุธที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ใครจองตั๋วโปร ETIHAD ไปสวิส ลงเจนีวา อย่าลืมมารีวิวให้ดูนะคะ [ท่องเที่ยวต่างประเทศ]

ใครจองตั๋วโปร ETIHAD ไปสวิส ลงเจนีวา อย่าลืมมารีวิวให้ดูนะคะ..
อย่าลืมรีวิวอย่างละเอียดด้วย ตั้งแต่ออกจากสนามบินเลย..
จะเป็นพระคุณยิ่ง... เผื่อได้ตามรอยได้.. จะได้ไม่หลงค่ะ... 555
หรือเที่ยวที่ไหนสวย ๆ จะได้ตามไปเที่ยวบ้าง..
เพราะจองไปเดือนมีนาปีหน้าค่ะ... จะหัดแบคแพคไปกับลูกชาย 2 คนค่ะ...
อยากเที่ยวแบบชิล ๆ ไม่ต้องรีบ แต่อาจหลง 555
เขียนเมื่อ : 7 ส.ค. 54


ความคิดเห็นที่ 1
ดูลิ้งนี้นะคะ วันก่อนเห็นเป็นกระทู้แนะนำ รู้สึกจะมีรีวิวบอกการเข้าเมืองจากสนามบินเจนีวาด้วยค่ะค่ะ
http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E10881998/E10881998.html

คุณ thai orchid ไปวันไหนคะ เราจองไป 30 มีคค่ะ ตอนแรกจองไปลงเจนีวาเหมือกัน แต่กลับจากปารีส แต่พอดูอีกทีถ้าไปลงปารีสกลับเจนีวา ตั๋วถูกพันกว่าบาท เลยเปลี่ยนใจซะงั้นค่ะ (แบบว่าทุกการตันสินใจผันแปรตามราคาค่ะ 555) ขอให้สนุกนะคะ


ความคิดเห็นที่ 2
เราจองไว้ จะเดินทางเดือนตุลานี้ ไปกันสามคนแม่ลูก ตอนแรกจะลงเจนีวา แล้วกลับทางปารีส แต่ตั๋วเต็มค่ะ เลยไปกลับทางเจนีวานี่แหละ
แต่ว่า ... ต้องลุ้นวีซ่าก่อนค่ะ ... อิอิ ... วันจันทร์นี้จะไปยื่นวีซ่าละ ถ้าไม่ผ่าน แม่ลูกก็อดลุยล่ะค่ะ
ความคิดเห็นที่ 3
คุณ semasky คะ ดิฉันไป วันที่ 30 มีนาเหมือนกันค่ะ... อาจจะเจอกัน..55
รีวิว ของคุณ : hollaneung ดิฉันก็เซฟเอาไว้แล้วค่ะ เป็นข้อมูล... กำลังรอให้เค้าลงรีวิว ตอนอื่น ๆ อยู่เหมือนกันค่ะ... ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ..


ความคิดเห็นที่ 4
อ้อ ไปวันเดียวกันเลยค่ะ ไฟล์จาก กทม ตอน 20.35 มั๊ยคะ ถ้าใช่ก็ ลำเดียวกันค่ะ อิอิอิ แต่อย่างที่บอกคือ ฟ้าเปลี่ยนจากไปลงเจนีวา เป็นไปลง ปารีส และกลับมา กทม จากเจนีวาแทน ถ้ากลับ กทม. วันเดียวกันก็ได้เจอกันชัวร์ค่ะ 555 (ปล. กลับ 16 เม.ย ค่ะ)


ความคิดเห็นที่ 5
เคยไปเมื่อ 6 ปีที่แล้วคะ สายการบิน ETIHAD ไป SWISS แวะเปลี่ยนเครื่องที่ ABU DHABI เสียดายตอนนั้นไม่ได้ถ่ายรุปเท่าไรเลยไม่มีรีวิวคะ
ความคิดเห็นที่ 6
คุณ semasky คะ ดิฉันไป 30 มีค. ตอน 2 ทุ่มครึ่งเหมือนกันค่ะ ขากลับ วันที่ 11 เมษาค่ะ กลับก่อน... ไม่กล้าอยู่นานเกินไป ยังไม่เคยไปเที่ยวเองค่ะ... แต่ที่ไป 12 วันเพราะ อยากเที่ยวแบบไม่รีบ...
ถ้ามั่นใจ อีกหน่อย คงไปอีก เพราะชอบสวิสค่ะ เคยไปหลายปีก่อน ไปกับลูกชาย แต่ให้คุณมดที่สวิสพาเที่ยว...

แต่ตั๋วอันนี้ เปลี่ยนวันเดินทาง และ คนเดินทางไม่ได้ใช่ไหมคะ? แล้วเลือกที่นั่งยังไงคะ ตอนเลือก เลือกไม่ได้ เลยจองไปก่อน แต่เขียนว่า อยากได้ที่นั่งติดทางเดิน... ล็อคอินเข้าไป ยังไม่รู้จะดูที่นั่งจากตรงไหนเลยค่ะ...ความคิดเห็นที่ 7
ไม่เป็นไรค่ะ ยังไงก็ขอบคุณนะคะ คุณ hikarukiความคิดเห็นที่ 8
งั้น เราคงได้เจอกันตอนออกจาก กทม ค่ะ อิอิอิ เราไปกัน 3 สาว เสียดายเราเปลี่ยนไปลงปารีสแทน ถ้ายังไปลงเจนีวาเหมือนเดิมคงได้เข้าเมืองจากสนามบินพร้อมกัน

เราชอบสวิสมากๆค่ะ ไปครั้งแรก 2 ปีก่อน ไปเอง เที่ยวเองเหมือนกันค่ะ เที่ยวง่ายมากกก
ตั๋วนี้เปลี่ยนวันได้ค่ะ แต่ต้องจ่าย 4000 แต่ยกเลิก คืนเงินไม่ได้
เรื่องที่นั่งอันนี้ไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะ เพราะว่าจองกับทางออฟฟิสสายการบินโดยตรงอ่ะค่ะ ไม่ได้จองจากเวป


ความคิดเห็นที่ 9
เราไม่เคยถ่ายรูปในเครื่องบินเลยยยย

แต่เคยนั่งสายการบินนี้นะคะมาลงปารีส เปลี่ยนเครื่องที่อาบูดาบี ง่ายมากเพราะสนามบินเล้กนิดเดียว เปลี่ยนเครื่องแค่ 2 ฃม กินกาแฟขนมปังเล่นก็เดินไม่กี่ก้าวถึงเกทละ ส่วนการบริการบนเครื่องดีค่ะ (สำหรับเรานะ) น้องแอร์ในตาแขก มาถามเราตลอดว่าต้องการอะไรไหม (เดินทางคนเดียว แถมช่วงนั้นจากบ้านใหม่ๆ น้ำตาซึมตลอด) ดูแลอย่างดีก็ว่าได้ค่ะ คอยมาคุยเดี๋ยวถึงแล้ว ถึงแล้วซื้อโทรศัพท์โทรหาที่บ้านนะจะพาไปซื้อการ์ดโทรศัพท์ 5555 อะไรประมาณนี้เลยค่ะ

ช่วงหลังเวลากลับเมืองไทยก็เปลี่ยนสายการบินไปเรื่อยๆ สลับกันไป บางที การบินไทยรักคุณเท่าฟ้า ถ้าราคาไม่เกินเอื้อม อิอิอิ แต่ชอบสายการบิน etihad มากค่ะ เครื่องก็ใหม่ด้วยจ้า
ปล ล่าสุดมาแอร์ฟร็อง แจกไวน์กระหน่ำ หุหุหุ

เพิ่มเติมนะคะ การจองที่นั่งผ่านทางเวป (ส่วนใหญ่) สามารถทำการจองที่นั่งก่อนการเดินทาง 1 เดือน ถ้าคุณซื้อตอนนี้ แต่เดินทางปีหน้าก็ต้องรอน่ะค่ะ
แต่เราเคยซื้อผ่านอเจนซี่ ก็สามารถให้ทางอเจนซี่จองให้ได้ แต่ไม่แน่ใจว่าเค้ายังบริการแบบนี้อีกหรือป่าว เพราะส่วนใหญ่ตอนนี้เราซื้อผ่านเวปอย่างเดียวค่ะ สะดวกดีความคิดเห็นที่ 10
เจ้าของกระทู้ ขอเรียกตัวเองว่า ป้าปุ๊ละกัน เพราะอายุ 53 แล้วค่ะ จะไปกับลูกชาย อายุ 18 สูง 182 ค่ะ สูงปรี๊ดส....555

ป้าปุ๊เคยไปกับทัวร์ส่วนใหญ่นั่งบนรถนานเลยเบื่อ อยากไปเอง ตอนแก่นี่ละค่ะ.. ต้องหาข้อมูลเองเพราะลูกชาย เรียนสถาปัตย์ งานยุ่งมาก... คงจะหาข้อมูลและสถานที่เที่ยว และวางแผนการเที่ยวเอง เสร็จแล้ว ค่อยให้ลูกอ่าน ตอนจะไป...อาจจะถามในห้องบลูด้วย...

ถ้าคุณฟ้า semasky เดินทางปีหน้า เห็นคุณแม่ไปกับลูกชายสูง 182 ใส่แว่นละก็ใช่ค่ะ..555 ป้าปุ๊กับลูกชายเองค่ะ...

ฝรั่งเศส เคยไปเมื่อ 7-8 ปีก่อนกับลูกชาย ไปกับทัวร์ 10 วัน คนละแสน แพงทีเดียว นั่งแต่รถทัวร์ค่ะ...แพงและนั่งแต่ในรถ เลยอยากไปเอง จะได้ถูกลงและเที่ยวแบบสบาย ๆ ไม่ต้องรีบมาก..
ตอนแรกกะจะหัดแบคแพคไปญี่ปุ่น เพราะญี่ปุ่นไปกับทัวร์ 3 ครั้งแล้ว แต่เหมือน ยังเที่ยวไม่ได้เท่าไหร่เลย ... แต่เกิดเหตุการณ์สึนามิที่ญี่ปุ่น ก็เลยเปลี่ยนใจไปสวิสแทนค่ะ เพราะอยากไปสวิสอีกอยู่ดี แล้วค่อยไปญี่ปุ่นคราวหน้า....

คุณ audray คะ ไม่เป็นไรค่ะ บนเครื่องบิน เคยเดินทางสายการบิน Emirate ไปสวิส ไปต่อที่ดูไบ รอ 4 ชม ค่ะ...ไปลงที่ซูริค ..คง คล้าย ๆ กัน... แต่คราวนี้ลงที่สนามบินเจนีวานี่ เดี๋ยวค่อยหารายละเอียดว่า จะพักที่เจนีวาเลย หรือไปพักที่ไหนจะได้เอากระเป๋าไปเก็บ...
ปีหน้าถ้าได้ไปกลับมา จะมารีวิว เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้คนสูงอายุแบคแพคเหมือนกันค่ะ 555...ความคิดเห็นที่ 11
เพิ่งจองโปรนี้ไปลงเจนีวา เดินทาง 30 มี.ค.เช่นกันค่ะ
** เพิ่มเติมข้อมูล**
เดินทางไปกับคุณสามี 2 คน ไปแบบซำเหมาเช่นกันค่ะ เคยไปแบคแพค ที่สวิสกันมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อ 2 ปีที่แล้ว แต่ตอนโน้นลงที่ซูริค ครั้งนี้ลงที่เจนีวาเพราะราคาถูกใจทีเดียวเชียว ยังไม่ได้วางแผนการเดินทางโดยละเอียดเลยแต่ที่ตั้งใจคือ Interlaken กับ Zermatt เนื่องจากเคยไปกับทัวร์แล้วไม่เต็มอิ่ม เลยต้องไปซ้ำ... แล้วคงได้เจอกันนะคะ เท่าที่รู้ก็ 3 กรู๊ปแล้วเนี่ย สำหรับเครื่องบินละนี้ความคิดเห็นที่ 12
ดีจัง มีคุณ หมี่ซั่ว เดินทางไปวันเดียวกัน แถมเคยไปแบคแพคที่สวิสมาก่อนแล้ว... ยังไง วันแรก รอดตายแน่ ๆ เลย... 555
เดี๋ยว จะ จด log in ไว้ เผื่อลิงค์โดนลบ เผื่อมีอะไร จะได้ รบกวนสอบถามด้วยนะคะ...
คุณหมี่ซั่ว กลับเมื่อไหร่คะ? ป้าปุ๊กลับ 11 เมษา ค่ะความคิดเห็นที่ 13
นุ้ยกลับวันที่ 9 เม.ย. ค่ะ จริง ๆ อยากอยู่นานกว่านั้น แต่สามีไม่อนุมัติค่ะ.. อิ อิ


ความคิดเห็นที่ 14
ขอบคุณ หนูนุ้ยล่วงหน้าค่ะ.. คิดว่า จะพักโรงแรม หรือ พัก Youth Hostel คะ? ราคามันต่างกันเยอะเหมือนกันเนอะ...ความคิดเห็นที่ 15
เคยพัก Youth Hostel ที่ Luzern แต่หนวกหูพวกเด็กวัยรุ่นน่ะค่ะ ห้องก็ไม่ค่อยเก็บเสียง ข้างห้องคุยกันก็ได้ยิน แต่ไม่ทราบว่าที่อื่นเป็นไงนะคะ ใครมีประสบการณ์รบกวน share ด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะความคิดเห็นที่ 16
ป้าปุ๊เคยพัก Youth Hostel ที่ Zermatt และ ทะเลสาป Brienz ก็โอเคนะคะ


ข้อเสนอพิเศษจาก อโกด้า
http://www.agoda.co.th/specialoffers
ไม่มีความคิดเห็น: